Trang chủH.động ngoài giờHoạt động ngoài giờ lên lớpNGÀY HỘI SÁNG TẠO TRẺ 2020 - SÂN CHƠI CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC TƯƠNG LAI

NGÀY HỘI SÁNG TẠO TRẺ 2020 - SÂN CHƠI CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC TƯƠNG LAI

Không gian Khoa học kĩ thuật

13h30 ngày 21/12/2020

NGÀY HỘI SÁNG TẠO TRẺ 2020 - SÂN CHƠI CỦA

CÁC NHÀ KHOA HỌC TƯƠNG LAI

Nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học thành phố Tam Kỳ năm học 2020-2021, chiều ngày 21 tháng 12 vừa qua, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đăng cai tổ chức Ngày hội sáng tạo trẻ.

IMG4IMG1

Đến tham gia sân chơi giao lưu khoa học kỹ thuật dành cho ĐVTN khối THPT cấp thành phố, Đoàn trường THPT Duy Tân mang đến Ngày hội 02 đề tài KHKT: “Hệ thống hỏi đáp hỗ trợ dạy học” và “Tái chế rác thải nhựa trong học đường góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường”

IMG2

IMG3

Sau khi nghe các báo cáo chuyên đề và tham quan trưng bày đề tài KHKT, Đoàn trường đã tiếp tục tham gia trò chơi giao lưu KHKT tại sân vận động nhà trường. Với tinh thần giao lưu và học hỏi, những “nhà khoa học quân sự tương lai” trong đội thi Tên lửa nước của Đoàn trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

IMG6IMG5

Có thể nói, sân chơi Sáng tạo trẻ là một sân chơi bổ ích cho học sinh có đam mê đối với hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học, k thuật trong trường THPT; khuyến khích phong trào học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống và quan trọng hơn, sân chơi sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các trường THPT trên địa bàn TP Tam Kỳ. Hi vọng rằng, trong thời gian tới tổ chức Đoàn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích để cùng với nhà trường góp phần giáo dục phát triển toàn diện học sinh./.

BT.PT