Trang chủTin tứcBản tin trườngCÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ

CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ

  • PDF.InEmail

Thầy giáo Lê Thanh Tiền đến với nghề dạy học từ năm 1983 và gắn bó công tác giảng dạy tại trường THPT Trần Cao Vân từ năm 1983 đến năm 2002. Quãng thời gian 19 năm đủ để thấy được sự gắn bó, cống hiến, đóng góp của thầy giáo Lê Thanh Tiền đối với ngôi trường này. Thầy đã để lại ấn tượng trong lòng đồng nghiệp cũng như học sinh về hình ảnh của một người thầy có năng lực chuyên môn vững vàng, một phong thái điềm đạm, gần gũi và thân thiện. Năm 2002 thầy Lê Thanh Tiền được điều động về dạy tại trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho đến năm 2010. Với cương vị Tổ trưởng chuyên môn, thầy đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cũng như chất lượng giảng dạy, để lại dấu ấn tốt đẹp cho thế hệ học sinh cũng như đồng nghiệp nơi đây.

CO NGUOI THAY NHU THE


Tháng 4 năm 2010, trường THPT Duy Tân được thành lập trên mảnh đất vùng Đông, thầy Lê Thanh Tiền được điều động về làm chức vụ Phó hiệu trưởng. Bao khó khăn ngày đầu chồng chất, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất của nhà trường, đời sống con em vùng Đông còn nghèo, chất lượng đầu vào quá thấp, đội ngũ giáo viên gặp nhiều khó khăn bởi hầu hết từ các trường miền núi xa xôi chuyển về... Thầy đã luôn sát cánh động viên, khích lệ. Mười tám giáo viên ngày đầu ấy ai cũng cảm nhận được sự ấm áp, gắn kết yêu thương nên đã cùng thầy vượt qua những khó khăn trở ngại ban đầu. Những buổi dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh diễn ra thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng. Đã không ít lần thầy cùng giáo viên đến tận nhà dân để động viên cho các em đến lớp, đến trường với suy nghĩ đáng trân trọng "Đừng để bất kì học sinh nào không đến trường vì hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn".

IMG 1657


Cuối năm 2012, thầy Lê Thanh Tiền được Sở giáo dục Quảng Nam điều động về nhận chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ. Buổi chia tay lại cứ nghẹn ngào. Thầy vẫn hẹn rằng mãi mãi dành sự quan tâm cho lớp cho trường và nếu có thể thầy sẽ trở lại. Có lẽ, chính sự thiết tha gắn bó với trường mà thầy Lê Thanh Tiền đã quyết định hành trình trở về mái nhà Duy Tân vào tháng 11 năm 2015 để đóng vai trò "thủ lĩnh", lãnh đạo tập thể nhà trường phát triển, ngày một trưởng thành lớn mạnh. Với vai trò là bí thư chi bộ, thầy đã rất quan tâm đến sự phát triển chất lượng đảng viên. Thực sự, thầy đã trở thành hạt nhân đoàn kết nội bộ trong Đảng, trong hội đồng sư phạm nhà trường. Thầy luôn tạo điều kiện giúp đỡ các thầy cô giáo vươn lên trong quá trình công tác, tạo được niềm tin vững chắc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Bản thân thầy đã trở thành "đầu tàu" trong đổi mới công tác quản lí cũng như phương pháp giáo dục học sinh. Những chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà Chi bộ (sau này là đảng bộ) được đưa ra một cách thiết thực như: Nâng cao chất lượng học sinh yếu kém bằng cách dạy phụ đạo miễn phí; Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi...

TRAO HOC BONG 21-22
Thầy luôn đặt mối quan tâm hàng đầu đến chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà. ...Con đường đến trường còn xa, quãng đường lại vắng vẻ, lo lắng về sự an toàn cho các em học sinh, thầy phối hợp chính quyền địa phương, công an Thành phố Tam Kỳ cùng Ban quản sinh nhà trường để luôn kịp thời hỗ trợ khi các em học sinh cần giúp đỡ. Thầy đã từng bước tạo niềm tin trong học sinh, phụ huynh, dần thu hút các em đến với ngôi trường THPT Duy Tân. Cho đến hôm nay, cơ sở vật chất nhà đã khang trang, hiện đại; đội ngũ nhà giáo chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề; trường đã trở thành điểm đến của các hoạt động chuyên môn cho ngành giáo dục Quảng Nam. Đúng như cam kết của thầy khi quay lại "mái nhà xưa": "Sau 5 năm , trường THPT Duy Tân phải đuổi kịp các trường THPT trên địa bàn trong thành phố". Với phương châm "kiên trì và kiên quyết" với đối tượng học sinh yếu, ""thắp lửa tạo niềm tin" cho học sinh giỏi (vì thầy quá hiểu, trong giáo dục sẽ không bao giờ có hiện tượng Thánh Gióng). Niềm tin đã được thắp lên từ một nhà quản lí tâm huyết, có tầm nhìn và chiến lược xây dựng trường học, đồng thời một người thầy giữ nếp sống gần gũi, chan hoà với đồng nghiệp, biết quan tâm sẻ chia đúng mực.

Cũng với phương châm kiên trì và bằng cả tấm lòng "đừng để học sinh nghèo bỏ học", "đừng để học sinh nghèo không có Tết", trong hơn 5 năm, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học giỏi đã được thầy vận động, ủng hộ. Cái tâm của thầy mới quả là đáng trọng!

th tien

Hôm nay, thầy nhận QĐ nghỉ hưu, cũng đồng nghĩa, chúng tôi sẽ không thấy bóng thầy thường xuyên nơi ngôi trường Duy Tân này nữa, nhưng niềm tin, sự tâm huyết của thầy đã lan tỏa trong mỗi chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn và khắc ghi những tình cảm và sự đóng góp của thầy trong suốt thời gian qua. Sự trưởng thành của Trường THPT Duy Tân hôm nay luôn có bóng hình thầy trong đó.
HT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Banner liên kết

solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
thongbaonhatruong
kehoachnhatruong

Gallery ảnh

Thống kê

Các thành viên : 10
Nội dung : 173
Liên kết web : 17
Số lần xem bài viết : 148048
Hiện có 17 khách Trực tuyến