Trang chủTin tứcBản tin trườngSINH HOẠT “KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ” VÀ LỄ RA MẮT “CÂU LẠC BỘ SÁCH THPT DUY TÂN”

Sáng thứ hai ngày 04/3/2024, trường THPT Duy Tân long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 3 với chủ đề “Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ” và lễ “Ra mắt Câu lạc bộ sách THPT Duy Tân”. Tham gia buổi sinh hoạt là toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Chương trình sinh hoạt của buổi chào cờ đầu tháng lần này diễn ra trong thời gian 90 phút với nhiều nội dung ý nghĩa và các tiết mục biểu diễn đặc sắc. Trước hết là bài phát biểu ấn tượng và sâu sắc của thầy giáo Lê Minh Thơ - Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu, thầy nhấn mạnh và nhắn nhủ đến nữ học sinh của trường cần trau dồi và phát huy những vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ để tỏa sáng trong chính ngôi trường này. Thầy cũng nêu lên tầm quan trọng của việc đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và đó cũng chính là lí do ra đời CLB sách THPT Duy Tân.

Tiếp đến là phần ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của hai bạn Hồng Như Và Đình Nguyện đã giúp học sinh toàn trường hiểu được ý nghĩa sự ra đời của ngày này. Đoàn thanh niên cũng đã chúc mừng các cô giáo của nhà trường bằng một lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự quan tâm và tình cảm của học sinh nhà trường dành cho nữ giáo viên.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của học sinh là những bài hát, múa, kịch, võ thuật cổ truyền và giới thiệu sách rất ý nghĩa mang lại không khí sôi động cho buổi sinh hoạt. Tại chương trình, cô giáo Trần Thị Ngọc Thi - bí thư Đoàn trường đã đọc quyết định thành lập CLB sách THPT Duy Tân và sau đó là phần ra mắt CLB gồm 18 thành viên. Sự ra đời của câu lạc bộ nhằm mục đích tạo môi trường kết nối những cá nhân, tập thể có mong muốn đọc và tìm hiểu kiến thức từ sách đồng thời hình thành thói quen đọc sách tới các em học sinh. Tạo ra một nguồn sách dành cho các em học sinh nhằm đáp ứng nhu cầu về học tập, tìm hiểu kiến thức văn hóa, xã hội. Góp phần định hình đam mê, xây dựng khát khao học tập trong các em học sinh.

CLB sách THPT Duy Tân tin rằng sẽ hình thành và nâng cao được văn hóa đọc cho các em học sinh, hy vọng rằng sẽ có nhiều bạn học sinh vận dụng được kiến thức thông qua văn hóa đọc trong học tập và cuộc sống thực tiễn. Khi đó, các bạn sẽ trở thành những người mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, mang lại vinh quang cho nhà trường và góp phần xây dựng đất nước phát triển.

Tin bài: Cô Bùi Thị Kim Thoa - TV.CLB

6-min copy