Trang chủTin tứcBản tin trườngGIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HLHPN VN 20/10

GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HLHPN VN 20/10

z4794599259517 731796baaa3cf597fb82f462471de406

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ VN 20/10, Thư viện trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Tấm lòng bao dung của mẹ” được nhiều tác giả sưu tầm và tuyển chọn, nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2019. Sách dài 191 trang, là một món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành cho người bà người mẹ và những người con.

Cuốn sách có trang bìa  rất đẹp, những chi tiết trên trang bìa đã gợi thức trong ta nhiều cảm xúc. Nổi bật trên trang bìa màu xanh là dòng chữ màu đỏ in đậm rõ nét "Tấm lòng bao dung của  mẹ". Ở góc bên phải có hình chiếc ô tựa như tình yêu bao la của mẹ luôn che chở cho các con. Phía dưới là hình ảnh bàn tay nâng niu cánh hạc nhỏ xinh như muốn nói rằng mẹ là người  nâng đỡ những ước mơ của con suốt chặng đường dài rộng của một đời.  Những câu chuyện nhỏ trong cuốn sách này khiến chúng ta phải suy nghĩ về những câu chuyện có thật. Đó là những lát cắt của cuộc sống, là những thước phim ngắn mà có khi chúng ta nhìn thấy vai chính không phải ai khác mà  lại là bản thân mình. Những câu chuyện trong cuốn sách là những tâm tư tình cảm của nhiều người nhưng tất cả những câu chuyện ấy đều thổn thức thức những nhịp đập của trái tim đong đầy tình yêu thương trong mỗi con người dành cho Mẹ. Trên đời này điều gì cũng có thể dễ dàng thay đổi nhưng có lẽ tình mẫu tử là thứ tình cảm mãi nguyên vẹn, lớn lao và cao đẹp nhất.

Bạn đọc thân mến!

Chúng ta hãy đọc câu chuyện "Tặng mẹ thân yêu" trang 30. Truyện kể về một người đàn ông tìm mua món quà tặng mẹ nhân ngày 8 tháng 3 nhưng người mẹ sống cách xa anh tận 200 dặm nên anh quyết định không về nhà mà chỉ gửi điện hoa chúc mừng. Thế rồi khi đi ra khỏi ô tô của mình anh chú ý đến một bé gái đang ngồi khóc nức nở, anh hỏi và cô bé đáp: “con muốn mua một bông hồng đỏ cho mẹ vào ngày hôm nay, nhưng con chỉ có 75 xu mà một bông hồng giá tận 2 đô la”. Thấy vậy, anh nói sẽ mua cho cô bé một bông và đề nghị đưa cô về, cô bé chỉ đường anh đến một nghĩa trang rồi đặt bông hồng lên một phần mộ mới xây. Thế rồi anh quay lại tiệm hoa hủy bỏ dịch vụ điện hoa rồi cầm bó hoa chạy về tận tay tặng cho mẹ. Câu chuyện đánh thức bao tâm hồn, đánh thức trách nhiệm tình yêu của bản thân và mong muốn mọi người hãy biết thể hiện tình yêu thương khi còn có thể.

40 câu chuyện với giọng văn giản dị, gần gũi và tràn đầy cảm xúc. Tác giả đã kể những câu chuyện chân thật nhưng đó cũng là những câu chuyện không phải của riêng ai mà là những câu chuyện trong chính cuộc đời mỗi chúng ta!  Đó không phải là những lời giáo huấn khô khan, khiên cưỡng mà đó là những câu chuyện đời giàu chất nhân văn. Thế nên:  Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc/ Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không

Có người đã khẳng định rằng: "Trong vũ trụ có lắm kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim người mẹ". Cuốn sách "Tấm lòng bao dung của mẹ" gửi gắm thông điệp yêu thương, lòng bao dung nhân ái của mẹ, gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng, trân trọng những phút giây bên người mình yêu kính. Cuốn sách là món quà ý nghĩa mà mỗi chúng ta cần đón đọc, khám phá để nhận ra lòng mình đã vẹn tròn đạo lí với mẹ hay chưa?

Còn rất nhiều câu chuyện hay trong cuốn sách Tấm lòng bao dung của mẹ. Thư viện trường THPT Duy Tân luôn mong muốn quý thầy cô và các bạn học sinh hãy đến, để đắm mình trong từng trang sách quý. Hãy cùng nhau lan tỏa việc đọc sách bởi sách luôn mở ra trước mắt ta những chân trời mới...

Kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe và hạnh phúc./.