Trang chủTin tứcBản tin trườngTUYÊN TRUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM, NĂM HỌC 2022-2023

TUYÊN TRUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM, NĂM HỌC 2022-2023

  • PDF.InEmail


  Nhằm giúp các thầy cô giáo, học sinh hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương, có nhiều thông tin hơn về tình hình biển, đảo Việt Nam. Ngày 10/4/2023 trường THPT Duy Tân tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam đến giáo viên, học sinh nhà trường. 

     Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thông tin một số tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông, những kết quả trong hoạt động bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển…

     Song song với hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam Nhà trường kết hợp tổ chức trưng bày tranh “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thư viện trường. Gần 40 tranh ảnh là tài liệu quý giá từ các triều đại phong kiến Việt Nam, những bản đồ của các nước phương Tây, hình ảnh được thu thập để khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền hoàn toàn riêng biệt và tuyệt đối của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm thu hút sự quan tâm của thầy cô giáo và hơn 1.000 lượt học sinh tham quan.

     Thông qua hoạt động này nhằm góp phần khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền và tình hình biển, đảo Việt Nam; giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và ý thức, trách nhiệm của mỗi chúng ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

2 copy copy copy copy copy copy copy copy

3 copy copy copy copy copy copy

4 copy copy copy copy copy

5 copy copy copy copy

6 copy copy copy copy

7 copy copy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Banner liên kết

solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
thongbaonhatruong
kehoachnhatruong

Gallery ảnh

Thống kê

Các thành viên : 10
Nội dung : 464
Liên kết web : 17
Số lần xem bài viết : 433578
Hiện có 20 khách Trực tuyến