Trang chủTin tứcBản tin trườngGIỚI THIỆU SÁCH: VÕ NGUYÊN GIÁP - Vị tướng huyền thoại.

GIỚI THIỆU SÁCH: VÕ NGUYÊN GIÁP - Vị tướng huyền thoại.

  • PDF.InEmail

Cùng hưởng ứng hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2021, Thư viện Trường THPT Duy Tân trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: VÕ NGUYÊN GIÁP - Vị tướng huyền thoại.

GTS - VO NGUYEN GIAP Copy

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911 tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Vốn sinh tưởng trong một gia đình nhà nho nghèo khó có truyền thống hiếu học, ngay từ nhỏ Đại tướng đã được thụ hưởng một nền giáo dục mang hai tư tưởng khác biệt: Tư tưởng lễ giáo của truyền thống phương Đông và những tri thức khoa học cùng những tư duy tiến bộ của phương Tây. Năm 14 tuổi, ông tốt nghiệp tiểu học đỗ đầu toàn tỉnh và là tân khoa trẻ nhất. Năm 15 tuổi, Đại tướng đỗ thứ nhì vào trường quốc học Huế. Như những thanh niên trí thức yêu nước thời đó, ông hăng hái tham gia các hoạt động trong phong trào học sinh, sinh viên. Đến năm 1940, đại tướng được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Đông Dương. Năm 1944, Đại tướng được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc giao nhiệm vụ thành lập đội Việt Nam tuyên tuyền giải phóng quân.
Tháng 1 năm 1948, Ông được phong quân hàm Đại tướng ở tuổi 37. Đây là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đại tướng liên tục được bầu làm Đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII. Do công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng, Đại tướng đã được Đảng, nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 70 tuổi Đảng và nhiều huân chương, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.
Cuốn sách là tập hợp những tư liệu quý giá về cuộc đời và sự nghiệp, những cuộc chiến tranh ghi đậm dấu ấn của Đại tướng. Lật từng trang sách, chúng ta như được sống lại và bước vào cuộc hành trình chiến đấu gian khó nhưng vô cùng anh dũng của quân, dân ta dưới sự chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Qua từng chương của cuốn sách, bạn đọc sẽ hình dung rõ hơn về chân dung của một vị tướng tài ba từ nhân cách cho đến tài thao lược trong quân sự đã được nhóm tác giả thể hiện bằng ngôn ngữ mạch lạc, chặt chẽ. Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Bên cạnh đó cuốn sách còn cho bạn đọc thấy được tình cảm đặc biệt, sự ngưỡng mộ, tôn kính của toàn dân, toàn quân Việt Nam và bạn bè quốc tế giành cho Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn nhớ lời Bác Hồ dạy: Làm tướng phải có đủ nhân - nghĩa - trí - dung và thực hiện đúng lời dạy đó với một ý chí cao cả: "Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn thì cũng quyết giành cho được độc lập". Ý chí ấy được Đại tướng thực hiện với hai nhân tố quan trọng bậc nhất đó là "nhân" và "trí". Chính bởi cái "nhân" và "trí" này của Đại tướng mà Người được chính những bại tướng của mình từ kính sợ chuyển sang nể phục và tôn vinh ông.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành một chính trị gia, tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông là một trong những nhân vật lịch sử lỗi lạc nhất trên lĩnh vực quân sự của thế kỷ XX, là biểu tượng của nhiều thế hệ người dân về ý chí kiên cường và niềm tự hào dân tộc.
Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta không thể quên được những ngày thu tháng 10 năm 2013, khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi mãi mãi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Người đã ra đi nhưng hình ảnh và những cống hiến to lớn của Đại tướng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta vẫn còn sống mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội và nhân dân Việt Nam nhằm khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng đã hy sinh. Thư viện trường THPT Duy Tân hân hoan chào đón quý thầy cô giáo và các em học sinh đến với thư viện để đọc cuốn sách này.
Kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe!
Hãy ghé đến thư viện để cùng tìm hiểu về vị Đại tướng huyền thoại này cùng bao trang báo, trang văn đang chờ đón...
THƯ VIỆN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Banner liên kết

solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
thongbaonhatruong
kehoachnhatruong

Gallery ảnh

Thống kê

Các thành viên : 10
Nội dung : 201
Liên kết web : 17
Số lần xem bài viết : 185420
Hiện có 16 khách Trực tuyến